Xe khách 46 chỗ nhồi hơn 70 'thượng đế'

Đến thượng đế cũng phải . . . Sợ! Xe khách 46 chỗ nhồi hơn 70 'thượng đế' 21:24 ngày 13 tháng 02 năm 2016 Trong quá trình tuần tra, ...

Đến thượng đế cũng phải . . . Sợ!


Xe khách 46 chỗ nhồi hơn 70 'thượng đế'

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên đường, Tổ công tác Trạm CSGT QL1A Thanh Hóa phát hiện chiếc xe khách có nhiều biểu hiện nghi vấn. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện chiếc xe này chở 71 hành khách, trong khi theo đăng ký, xe chỉ được phép chở 46 người.

Xe khách 46 chỗ nhồi hơn 70 'thượng đế'
Thời điểm sau Tết Nguyên đán Bính Thân, nhiều người bắt đầu hành trình từ quê lên các thành phố để trở lại làm việc, học tập. Đây cũng chính là dịp để các nhà xe “tận dụng” nhồi nhét, thậm chí nhiều xe được nhồi đến gấp 2 lần đăng ký.

Vào lúc 15h30', tại Km 335 QL1A, đoạn chạy qua huyện Quảng Xương, Trạm CSGT QL1A, Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện một chiếc xe ô tô chạy tuyến Quỳ Hợp (Nghệ An) đi bến xe Nước Ngầm (Hà Nội). Nhận thấy chiếc xe có nhiều biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Chiếc xe khách đăng ký 46 chỗ những nhồi đến 71 người trên xe
Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trên xe khách mang BKS 37B - 017.18, của nhà xe Mận Tịnh, do Kim Văn Hùng (SN 1984), trú tại xã Châu Lý, huyện Qùy Hợp điều khiển chở tới 71 người, trong khi theo đăng ký, xe chỉ chở 46 người.

Ngay lập tức, Tổ tuần tra kiểm soát đã đưa chiếc xe vi phạm nói trên về Trạm CSGT QL1 tiến hành xử lý, lập biên bản, đồng thời yêu cầu chủ xe san tải, chấp hành đúng quy định của pháp luật. Sau khi đưa chiếc xe về trụ sở, tổ công tác đã cho san tải để các hành khách tiếp tục hành trình, không bị gián đoạn.

Lực lượng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đón dừng, kiểm tra xe khách vi phạm
Tại Quảng Bình, nhằm hạn chế tình trạng “nhồi nhét” hành khách sau dịp Tết Nguyên đán và giảm thiểu tại nạn giao thông, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Công an huyện Lệ Thủy, Ban chuyển tải khách Sở GTVT và Kho bạc tỉnh Quảng Bình ra quân xử lý xe khách với các lỗi vi phạm như: chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ quy định, tránh vượt không đúng quy định, xe ô tô khách không có sổ nhật trình...
Kiểm tra giấy tờ.
Lực lượng CSGT đã chốt chặn kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy và bố trí 6 máy đo tốc độ trên phần đường dọc tuyến. Cùng với đó, lực lượng Phòng CSGT còn tổ chức các tổ tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến Quốc lộ 12A, đường Hồ Chí Minh và các tổ tuần tra, kiểm soát lưu động để xử lý xe "tăng bo" khách qua trạm.
Khi bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh kiểm tra, tài xế xe khácH mang BKS 37B - 006.01 chạy tuyến Nghệ An - TP Hồ Chí Minh tỏ ra bất hợp tác với lực lượng chức năng
Bắt xe "nhồi nhét" khách chật cả lối đi.
Chỉ tính riêng ngày đầu ra quân (13/2), lực lượng CSGT đã xử lý hơn 100 trường hợp thu nộp kho bạc nhà nước trên 200 triệu đồng. Trong đó các lỗi vi phạm chủ yếu là chạy quá tốc độ quy định, xe ô tô khách chở quá số người quy định và giao xe cho người làm công chở quá số người quy định.

Đặc biệt, trong sáng ngày 13/2, lực lượng CSGT đã xử lý nghiêm trường hợp xe khách mang BKS 37B - 006.01 do Nguyễn Tất Thân (SN 1980, trú tại huyện Đô lương, Nghệ An) điều khiển chạy quá tốc độ quy định với tốc độ 82 km/h, chở quá số người quy định 60/43 người. Sau khi lập biên bản, Phòng CSGT đã phối hợp với Ban chuyển tải khách của tỉnh sang khách theo đúng quy định.

Trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã xử phạt hơn 100 trường hợp, thu nộp ngân sách hơn 200 triệu đồng.
Trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Trần Đức Dương, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: “Để hạn chế tình trạng TNGT và “nhồi nhét” khách của các nhà xe trước, trong và sau Tết Nguyên đán, năm nay, lực lượng CSGT đã tiến hành ra quân sớm hơn mọi năm, đồng thời cũng xử lý “mạnh” các trường hợp vi phạm về các lỗi như phóng nhanh, vượt ẩu, đặc biệt là “nhồi nhét” hành khách và đảm bảo quyền lợi cho người dân sau khi về quê đón Tết có điều kiện sớm trở lại nơi làm việc được an toàn hơn”.

Trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã xử phạt hơn 100 trường hợp, thu nộp ngân sách hơn 200 triệu đồng. Cũng theo Trung tá Dương, năm nay tình trạng xe khách “nhồi nhét”, “chèo kéo” đã giảm hẳn so với những năm trước, tình trạng xe máy "tăng bo" qua trạm kiểm soát cũng không còn. Tuy nhiên, vẫn còn một vài trường hợp nhà xe vẫn cố tình vi phạm nên đã xử lý nghiêm và tiến hành sang khách theo đúng quy định.

Theo Dân Trí

Bài Liên Quan

Tin Mới 7558213040125366619

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item