Hà Nội: Phát hiện cơ sở ngâm tẩy bình nước lọc bằng axit, soda

Thứ 5, 09:47, 19/05/2016 Đội Cảnh sát môi trường, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội vừa phát hiện 1 cơ sở tại quận này làm giả nhãn mác và sử dụng ...

Thứ 5, 09:47, 19/05/2016

Đội Cảnh sát môi trường, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội vừa phát hiện 1 cơ sở tại quận này làm giả nhãn mác và sử dụng axit sunfuric, soda ngâm tẩy bình lọc nước.

Khoảng 11h ngày 18/5, Đội Cảnh sát môi trường, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội, trong khi đi tuần tra, kiểm soát địa bàn đã phát hiện Công ty đầu tư công nghệ và thương mại quốc tế Thiên Nhu, tại tổ 2 phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, có dấu hiệu làm giả nhãn mác và sử dụng axit sunfuric, soda trong quá trình tẩy rửa bình nước lọc.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này sản xuất 3 nhãn hiệu nước gồm Fancy, Miru và Lavijoy.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở mới xuất trình đc đăng ký kinh doanh, không xuất trình được giấy cam kết bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận cơ sở đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa đăng ký nhãn mác và sử dụng bao bì và không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ cơ sở là Phan Văn Trung, SN 1983, ở Sung Yên, Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An. Anh Trung thuê nhà xưởng để làm cơ sở sản xuất bình nước lọc đóng chai này tại tổ 10, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Anh Trung cho biết, cơ sở mới đi vào hoạt động từ tháng 1-2016. Hệ thống lọc, chứa nước anh Trung mua lại từ chủ cũ. Nước được hút giếng khoan qua quá trình tẩy lọc sẽ được cơ sở này đóng bình, dán tem nhãn bằng phương pháp thủ công rồi đem đi tiêu thụ tại các đại lý.

Tại cơ sở, lực lượng chức năng thu giữ 5 bình Miru, 63 vỏ bình trên thân có tem của Miru, 47kg tem dán cổ bình nhãn hiệu Miru, 52 bình có chứa nước nhẫn hiệu Lavijoy. Mỗi ngày cơ sở này sản xuất khoảng 600 bình, bình nước lọc Fancy bán giá 7 nghìn đồng/bình, bình Miru 22 nghìn đồng/bình, Lavijoy bán giá 15 nghìn đồng/bình.

Điều đáng nói, chủ cơ sở này khai nhận có sử dụng axit sunfuric và soda để ngâm tẩy nắp bình, người thực hiện quy trình tẩy rửa này là một công nhân tại xưởng, không hề qua trường lớp đào tạo, chỉ ngâm tẩy hóa chất theo… kinh nghiệm.

Trung tá Phạm Văn Minh, Đội trưởng Đội Cảnh sát môi trưởng – CAQ Hoàng Mai cho biết, việc cá nhân không qua trường lớp đào tạo, tùy tiện sử dụng axit sunfuric, soda trong quá trình sản xuất thực phẩm như thế này là rất nguy hiểm, bởi sau khi ngâm tẩy, dù rửa qua nước cũng rất khó có thể xử lý hết các chất này khỏi vỏ bình. Do vậy, Đội Cảnh sát môi trưởng, CAQ Hoàng Mai, đã lấy mẫu nước ngâm tẩy đi kiểm nghiệm.

Bên cạnh đó, nghi ngờ một số nhãn hiệu tại cơ sở này là làm giả, Đội Cảnh sát môi trường, CAQ Hoàng Mai, đã thu giữ và tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý cơ sở này theo đúng quy định của pháp luật.

Hình ảnh tại cơ sở sản xuất này:


Bình nước cáu bẩn tại cơ sở này


Bình nước lọc nhãn hiệu Lavijoy được sản xuất tại cơ sở của anh Phan Văn Trung


Nhãn mác được chủ cơ sở đặt mua trên mạng


Tem nhãn đều được dán thủ công


Rất nhiều miếng dán thân, vỏ bình bị thu giữ tại cơ sở này


Vỏ bình cũng được tẩy rửa bằng cách thủ công, không được khử trùng


Nắp bình được tẩy rửa qua soda và axit sunfuric


Lực lượng chức năng kiểm đếm số vỏ bình vừa được chuyển đến cơ sở này


Hệ thống lọc nước từ giếng khoan.
Theo An ninh Thủ đô

Bài Liên Quan

Sức Khỏe Và Đời Sống 3930909503475574161

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item