Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đang phát sóng nhưng lại chuyển qua tiếng nước ngoài, nghi bị chèn sóng từ các khu resort Trung Quốc trên địa bàn.

Trao đổi với VietNamNet chiều nay, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn xác nhận có sự việc đài truyền thanh của quận bị chèn sóng.

Quận đã chỉ đạo tạm ngừng hoạt động của đài trong một tháng, bắt đầu từ hôm nay để nâng cấp thiết bị. “Hiện tại chỉ khẳng định là bị nước ngoài chèn sóng, nhưng chưa khẳng định là TQ hay nước nào”, bà Thi cho biết.

Đà Nẵng, đài phát thanh bị TQ chèn sóng, resort Trung Quốc, Ngũ Hành Sơn, du khách Trung Quốc

Công trình xây dựng khách sạn ven sân bay Nước Mặn từng đưa hàng trăm lao động TQ sang làm việc

Trước đó ngày 17/7, nhiều người dân trong khu vực phản ánh việc đang nghe đài truyền thanh của quận thì bị chuyển qua tiếng TQ. Người dân cho biết hiện tượng này đã xảy ra nhiều lần trước đó.

Sự việc này đã được phản ánh lên diễn đàn Quản lý đô thị của thành phố, thu hút sự quan tâm của nhiều cán bộ và người dân.

Trả lời phản ánh trên trang này, ông Mai Xuân Thủy, Phó chánh VP quận Ngũ Hành Sơn cho rằng qua kiểm tra phát hiện có hiện tượng chèn sóng từ các resort do người TQ là chủ đầu tư, hiện đã xác định vị trí và cho tạm dừng.

Theo bà Thi, sáng nay, UBND quận đã họp. Chiều nay, đoàn công tác của Sở TT&TT sẽ xuống cơ sở để ghi nhận sự việc.

“Chúng tôi sẽ họp bàn và xử lý được vụ việc này”, bà Thi khẳng định.

Khu vực quận Ngũ Hành Sơn có các khách sạn, resort TQ thu hút rất đông người Hoa. Ở đây có một tổ hợp khách sạn rất lớn đang xây dựng từng gây xôn xao khi chủ đầu tư đưa 300 lao động TQ sang làm việc.

Địa bàn này cũng từng gây sự chú ý của dư luận cả nước khi có thông tin người TQ núp bóng người Việt thâu tóm hàng trăm lô đất ven sân bay quân sự Nước Mặn.

Cao Thái ( Vietnamnet)