Sai lầm khiến thực phẩm mất hết dinh dưỡng các bà nội trợ cần biết

Nhiều người vẫn có những thói quen không tốt khiến thực phẩm mất đi các chất dinh dưỡng. Chế biến lâu với các món ăn từ trứng Khi t...

Nhiều người vẫn có những thói quen không tốt khiến thực phẩm mất đi các chất dinh dưỡng.

Chế biến lâu với các món ăn từ trứng

Khi trứng gà nấu lâu, bề mặt lòng đỏ trứng sẽ chuyển sang màu xám, đó chính là hợp chất do chất sắt trong lòng đỏ và lưu huỳnh trong protein tạo thành, chất này thực sự rất khó hấp thu vào cơ thể nên làm giảm hẳn chất dinh dưỡng của trứng.

Chế biến quá lâu với các món từ trứng làm mất đi chất dinh dưỡng của trứngGọt vỏ khi ăn cà tím

Vỏ của cà tím chứa nhiều dưỡng chất thực vật được gọi là nasunin, một chất chống oxy hóa có khả năng giúp bảo vệ sự tổn thương của màn ...Vì vitamin P ở trong cà tím tập trung phần lớn ở vỏ mà đây là một loại vitamin mà chúng ta rất cần thiết để duy trì sức khỏe, chống suy nhược cơ thể.

Gọt vỏ trái cây quá dày

Do sợ hàm lượng chất bảo quản còn lưu lại trên trái cây nên chúng ta thường gọt vỏ rất dày khi ăn, chính điều này đã làm mất đi phần lớn vitamin có trong trái cây rồi đấy. Hãy ngâm trái cây vào dung dịch diệt khuẩn nano, hoặc với muối,… để khử trùng, để ráo và gọt vỏ thật mỏng thậm chí có thể ăn nguyên vỏ càng tốt.

Cho nước lạnh vào xoong, nồi khi đang nấu thịt, ninh xương

Trong thịt và xương có hàm lượng mỡ và protein rất lớn, khi đang nấu, đột nhiên cho nước lạnh vào, nhiệt độ nước bị giảm, mỡ và protein bị đông kết lại, các khe hỏng trong thịt và xương co lại khiến xương, thịt khó mềm nhừ, mùi vị thơm ngon của chúng cũng bị giảm hẳn.

Chính vì thế nếu bạn đang nấu mà muốn bổ sung nước thì nên cho thêm nước nóng nhé.

Rã đông thực phẩm ở nhiệt độ cao

Bạn muốn chúng rã đông nhanh nên cho vào lò vi sóng hoặc ngâm vò nước nóng và đây là nguyên nhân khiến thực phẩm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có. Tốt nhất, để thực phẩm đông lạnh đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng nên để chúng rã đông tự nhiên, bạn có thể cho thêm một chút muối rắc nhẹ lên bề mặt để đẩy nhanh quá trình này.

Cho giấm vào khi xào rau

Xào rau xanh không nên cho giấm vào bởi vì nó sẽ làm giảm chất dinh dưỡng trong rau xuống rất nhiều do chất magie trong rau bị các phân tử oxy hóa trong giấm thay thế ở điều kiện nhiệt độ cao.Kho thịt với thời gian quá lâu

Kho thịt quá lâu sẽ làm mất đi chất protein trong thịt, đồng thời khiến chất béo và đường bị đun ở nhiệt ộ cao biến chất trở nên độc hại.

Ăn phần cái, bỏ phần nước

Không nên chỉ ăn phần cái mà bỏ phần nước, vì các khoáng chất và vitamin trong quá trình chế biến bị hòa tan vào nước rất nhiều./.
Theo​Sức khỏe cộng đồng

Bài Liên Quan

Tin Mới 1295532251114502120

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item