Đắk Lắk kiểm tra vụ "cơ ngơi nghìn tỷ" của con thiếu tướng

THỨ HAI, 25/07/2016 16:13:00 | TIN 24H Vntinnhanh.vn - UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã báo cáo Tỉnh ủy thông tin cán bộ công an sở hữu cơ n...

THỨ HAI, 25/07/2016 16:13:00 | TIN 24H
Vntinnhanh.vn - UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã báo cáo Tỉnh ủy thông tin cán bộ công an sở hữu cơ ngơi nghìn tỷ do một tờ báo phản ánh. 
Quán cà phê nơi thượng úy Hằng và bạn kinh doanh. (Ảnh: M.Q.)

Sáng 25/7, ông Bùi Hồng Quý - Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa báo cáo UBND tỉnh về thông tin "con gái Giám đốc Công an tỉnh sở hữu quán cà phê nghìn tỷ".

Theo ông Quý, chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND sẽ họp với Tỉnh ủy và báo cáo nội dung liên quan. Khi có kết quả sẽ thông tin lại cho báo chí. “UBND tỉnh đang xem xét yêu cầu Giám đốc công an và con gái báo cáo vụ việc”, ông Quý nói.

Liên quan đến việc tuyển dụng thượng úy Trần Lê Thúy Hằng, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi (Giám đốc Công an Đắk Lắk, cha của bà Hằng) cho biết trước đây con gái làm trong ngành ngân hàng.

Năm 2011, Bộ Công an ký quyết định tuyển dụng bà Hằng vào biên chế tại Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh này. Theo ông Rơi, việc tuyển dụng này dựa trên trình độ chuyên môn ngân hàng của Thúy Hằng mà phòng Cảnh sát kinh tế đang cần.

"Khi chuyển qua ngành công an thì các thí sinh vẫn được tính thâm niên để mang cấp bậc. Ngoài ra, khi tốt nghiệp loại giỏi họ vẫn mang được hàm trung úy, sau một thời gian theo quy định thì nâng lên thượng úy. Việc tuyển dụng là do Bộ Công an quyết định, do đó việc tuyển dụng con gái tôi là không sai", thiếu tướng Rơi thông tin.

Theo vị thiếu tướng, ngành công an có rất nhiều các bộ phận, công việc khác nhau như lái xe, kế toán, tài chính… Để được vào ngành, bà Hằng phải đi học văn bằng hai, nghiệp vụ cảnh sát theo quy định.

Liên quan đến nội dung một tờ báo đăng tải về cơ ngơi nghìn tỷ được cho là của mình, bà Trần Thị Thúy Hằng cho biết 2 bên sẽ có cuộc gặp để giải quyết.

Trước đó, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi cho biết, con gái đang làm đơn gửi Tổng biên tập báo Dân Việt phản ánh việc đơn vị này đăng thông tin gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự cá nhân.

Theo thiếu tướng Rơi, báo thông tin về “cơ ngơi nghìn tỷ” của Thúy Hằng tại quán cà phê Không gian xưa trên đường Y Moan, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột là bịa đặt.

Thượng úy Hằng cho biết, diện tích đất sở hữu của mình chỉ có 4 sào (4.000 m2), trong đó có 160 m2 thổ cư, còn lại là nông nghiệp. “Đầu năm 2013, chị Lưu Hoàng Kim có nói tôi hợp tác để mở nhà hàng, cà phê. Tôi chỉ góp đất, còn toàn bộ tài sản đầu tư là của chị Kim đứng ra lo liệu. Người đứng tên giấy phép kinh doanh quán cà phê Không gian xưa cũng là chồng chị Kim”, thượng úy Hằng nói.

Vị thượng úy cho biết thêm mình chỉ góp đất mở quán cà phê và nhà hàng còn các khu vực rộng lớn xung quanh là của những người khác. “Xung quanh đất tôi đều để bảng cấm đi lại vì không muốn khách hàng vào chỗ của người khác", thượng úy Hằng nói.

Theo Tây Nguyên (Zing.vn)

Bài Liên Quan

Đất Nước Qua Báo Chí 567172145258383764

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item