Doanh nghiệp bán hàng đa cấp bị xử phạt gần nửa tỷ đồng

Thứ 4, 15:24, 03/08/2016 VOV.VN - Ngoài các vi phạm về mặt thủ tục, doanh nghiệp còn đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công ...

Thứ 4, 15:24, 03/08/2016

VOV.VN - Ngoài các vi phạm về mặt thủ tục, doanh nghiệp còn đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của hàng hóa.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, căn cứ vào kết quả điều tra về kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp đối với Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long (M2-12 ô số 3 Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành điều tra và xử phạt công ty này 460 triệu đồng.Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long bị xử phạt 460 triệu đồng. (Ảnh: Internet)
Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long đã không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, bổ sung liên quan đến Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Công ty này ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với cá nhân không đủ điều kiện tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật; Duy trì nhiều hơn một hợp đồng bán hàng đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Đồng thời, Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long cũng không thực hiện nghĩa vụ thông báo đến Sở Công Thương nơi tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo theo quy định của pháp luật, vi phạm quy định tại Điều 18 Nghị định 42 của Chính phủ.

Đặc biệt, việc đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của hàng hóa cũng như cản trở người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa là những sai phạm lớn của Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long có 30 ngày để khiếu nại. Quá thời hạn này, nếu công ty không khiếu nại, hoặc khiếu nại bị bác bỏ, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ tiến hành các bước tiếp theo của quy trình xử lý theo quy định của pháp luật về cạnh tranh và bán hàng đa cấp./.
PV/VOV.VN

Bài Liên Quan

Đất Nước Qua Báo Chí 6286042713414334062

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item