Hà Nội: Công an huyện Đông Anh hành hung phóng viên báo Tuổi Trẻ

Thứ 6, 19:52, 23/09/2016 VOV.VN - Đang tác nghiệp vụ tài xế taxi nghi nhảy cầu Nhật Tân tử vong, phóng viên Quang Thế bị công an lao vào ...

Thứ 6, 19:52, 23/09/2016
VOV.VN - Đang tác nghiệp vụ tài xế taxi nghi nhảy cầu Nhật Tân tử vong, phóng viên Quang Thế bị công an lao vào hành hung.

Chiều 23/9, Thượng tá Phạm Nam Thắng - Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự - Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã đến làm việc với Văn phòng đại diện của Báo Tuổi Trẻ TP.HCM tại Hà Nội về việc phóng viên Quang Thế bị đánh khi tác nghiệp vào sáng cùng ngày trên cầu Nhật Tân.

Thượng tá công an thừa nhận, việc phóng viên Quang Thế bị gây thương tích khi tác nghiệp tại khu vực cầu Nhật Tân là do cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã có “thái độ không đúng”.Phóng viên Quang Thế của báo Tuổi Trẻ TP.HCM bị hành hung

Thượng tá Phạm Nam Thắng cho hay: “Đây là những cán bộ trẻ, có thể do bị áp lực vì lúc đang làm ở hiện trường rất đông người hiếu kỳ tụ tập xem nên hành xử không đúng”.

Ông Thắng thay mặt đơn vị xin lỗi báo Tuổi Trẻ và xin lỗi cá nhân phóng viên Quang Thế. Đồng thời cho biết, lãnh đạo Công an huyện đã yêu cầu những người liên quan làm tường trình và sẽ có hình thức xử lý những người tham gia hành hung phóng viên Quang Thế.

Trước đó, sáng cùng ngày, sau khi nhận được thông tin ở khu vực cầu Nhật Tân có vụ tài xế taxi tử vong bên dưới chân cầu, phóng viên Quang Thế được sự chỉ đạo của cơ quan đến tìm hiểu sự việc.

Khi đến nơi, phóng viên Quang Thế không thấy có biển thông báo cấm chụp ảnh, ghi hình, lực lượng chức năng cũng không căng dây bảo vệ hiện trường. Rất nhiều người dân hiếu kỳ đứng trên cầu tìm hiểu, dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh vụ việc.Ảnh: M.C
Ảnh: H.N

Phóng viên Quang Thế cho biết, khi anh đưa máy ảnh ra chụp ảnh thì có một chiến sĩ công an mặc cảnh phục ra nói không được chụp.

Anh Thế đã trình giấy tờ liên quan chứng minh mình đang đi tác nghiệp. Sau đó, anh Thế đi ra cách xa hiện trường khoảng 30m và chụp ảnh thì bị một nhóm người, trong đó có chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát Hình sự - Công an Đông Anh mặc thường phục lao vào cản trở và hành hung.

Anh Quang Thế cho biết mình bị đánh chảy máu mồm, bị đấm vào đầu gây choáng váng. Rất nhiều người dân, đồng nghiệp các báo có mặt ở hiện trường đã chụp ảnh, ghi hình sự việc Quang Thế.

Sau đó, phóng viên Quang Thế đến Công an xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh trình báo sự việc./.


Việt Đức/VOV.VN

Bài Liên Quan

Tin Mới 9184829784952637247

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item