Đạo diễn Vũ Hồng Sơn: Duy Thanh chấp nhận vai phản diện để nâng bạn diễn

TPO - Đạo diễn Vũ Hồng Sơn chia sẻ với Tiền Phong về NSƯT Duy Thanh- một diễn viên từng tham gia nhiều phim của ông từ thời Chạy án cho tới...

TPO - Đạo diễn Vũ Hồng Sơn chia sẻ với Tiền Phong về NSƯT Duy Thanh- một diễn viên từng tham gia nhiều phim của ông từ thời Chạy án cho tới vai diễn cuối cùng Lựa chọn cuối cùng.NSƯT Duy Thanh tham gia bộ phim "Lựa chọn cuối cùng" trước khi giã từ cuộc sống
“Lựa chọn cuối cùng” là bộ phim cuối cùng của NSƯT Duy Thanh, ông có thể nói gì về diễn viên kỳ cựu trong bộ phim của mình?
Diễn viên kỳ cựu như Duy Thanh làm việc lúc nào cũng rất tốt, nhiệt tình hết lòng vì vai diễn. Không chỉ anh Duy Thanh mà phim còn có một diễn viên nữa cũng vừa làm phim vừa chống chọi lại căn bệnh ung thư.
Hai anh không nghĩ đến bệnh tật mà luôn nghĩ tới công việc của mình, xem đó là một trong những niềm vui và mong muốn được làm hết sức cho vai diễn. Đó là điều tôi hết sức trân trọng các anh ấy.
Thời gian quay phim khá dài nên về có thời kỳ khán giả thấy anh ấy xuất hiện trên phim không có tóc, do anh Duy Thanh vừa truyền hoá chất xong nên tóc rụng hết. Không riêng phim này, phim trước đó “Chạm tay vào nỗi nhớ” (2014) do tôi đạo diễn anh cũng cũng trọc đầu, vì lúc đó anh ấy cũng bắt đầu truyền hoá chất.
NSƯT Duy Thanh (trái) vừa truyền hoá chất vừa đóng phim trong những năm cuối đời
Đối với đạo diễn thì diễn viên là “tài sản” quý giá, việc lựa chọn diễn viên sức khoẻ không ổn định có phải là sự mạo hiểm? 
Tôi không để cho anh ấy vào vai nào quá mất sức như chạy nhảy hoặc làm những điều không đáng. Còn lại tôi rất muốn anh ấy tham gia, không phải vì phim của mình mà còn điều quan trọng hơn: Các anh ấy chống chọi bệnh tật, nếu không ai dám giao vai nào cho các anh ấy thì sẽ mất đi niềm vui trong cuộc sống. Công việc của diễn viên là đóng phim, đó là hạnh phúc rất lớn.
Cái mà người ta thấy mình còn nguyên giá trị dù bệnh tật chính là được tham gia các vai diễn. Mặc dù tôi khá lo nhưng luôn ưu tiên số 1 cho anh. Những lúc anh ấy khoẻ tôi dẹp hết kế hoạch các đoàn khác để chạy phân đoạn của anh ấy trước. Lúc nào thấy anh Thanh mệt thì ngừng ngay để anh giữ sức.
Kể cả khâu lồng tiếng cũng vậy, anh rất muốn tự lồng tiếng cho vai diễn của mình. Lúc nào anh có sức khoẻ mời anh đến làm, khi nào anh mệt thì mới để người khác vào.
Đạo diễn Vũ Hồng Sơn: "Duy Thanh là diễn viên đạo diễn nào cũng muốn có anh ấy tham gia"
NSƯT Duy Thanh tham gia không chỉ một phim do ông đạo diễn và rất hợp dòng vai phản diện?
Anh ấy tham gia phim của tôi rất nhiều, các phim tên tuổi đều có sự góp mặt của anh ấy từ "Chạy án" trở đi. Duy Thanh là người mà các đạo diễn đều mong muốn có anh ấy tham gia trong phim.
Nhiều người ngại đóng vai phản diện, nhưng không có người đóng phản diện sao có vai chính diện. Anh Duy Thanh đóng rất tốt vai phản diện mặc dù ngoài đời anh là người chính trực rât tốt với bạn bè. Đó là diễn viên chịu đóng phản diện để tôn vai chính diện lên rất nhiều. Duy Thanh là một trong những diễn viên kỳ cựu, được đào tạo cẩn thận. Ở mỗi bộ phim anh đều tìm được cách thể hiện vai phản diện mang màu sắc riêng.
Vừa rồi phim “Lựa chọn cuối cùng” của ông dự Cánh diều nhưng chỉ thắng lợi ở kịch bản dù được nhiều người đánh giá tốt, anh có tiếc không?
Nếu cách đây một số năm có lẽ khán giả quan tâm đến phim về chính trị xã hội hơn nhiều. Bây giờ người ta thấy dòng phim chống tham nhũng hơi mệt mỏi nên không quan tâm nhiều. Khán giả trẻ thích thứ gì nhẹ nhàng, vui chỉ cho nên chỉ còn khán giả lớn tuổi quan tâm. Phim mặc dù được đánh giá cao nhưng lượng khán giả không đông như phim khác.
Cảm ơn ông!

Bài Liên Quan

Tin Mới 534603184235192280

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item