Ông Võ Kim Cự xin thôi làm đại biểu QH vì sức khỏe

25/04/2017 09:03 GMT+7 - Lãnh đạo Ban Công tác đại biểu của UB Thường vụ QH cho biết, sau khi có kết luận của Ban Bí thư về những sai p...

25/04/2017 09:03 GMT+7
- Lãnh đạo Ban Công tác đại biểu của UB Thường vụ QH cho biết, sau khi có kết luận của Ban Bí thư về những sai phạm và hình thức kỷ luật đối với Võ Kim Cự, ông đã có đơn xin thôi ĐBQH vì lí do sức khỏe. 

Vị lãnh đạo thông tin thêm, vì ĐB tự xin thôi vì lí do sức khỏe - nên quy trình giải quyết, xem xét sẽ khác nếu bị QH bãi nhiệm. 

Tuy nhiên, hiện đang trong quá trình làm thủ tục nên phải chờ QH quyết.

Trước đó, Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho biết UB Thường vụ QH sẽ báo cáo QH xem xét tư cách đại biểu đối với ông Võ Kim Cự tại kỳ họp khai mạc vào tháng 5.
Ông Võ Kim Cự bên hành lang Quốc hội. Ảnh: Hoàng LongTổng thư ký QH cũng nêu quan điểm cá nhân ông rằng, khi một cá nhân nào đó không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân thì không thể làm ĐBQH được nữa.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, ông Võ Kim Cự khi được MTTQ Việt Nam giới thiệu ứng cử với tư cách là đại diện của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Ông Cự được cử tri thị xã Hồng Lĩnh (huyện Vũ Quang, huyện Hương Sơn) và (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bầu làm ĐBQH với tỷ lệ 75% phiếu hợp lệ.


Sau sự cố Formosa, ngay tại kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ khóa 14, đã có nhiều ý kiến đề nghị QH xem xét tư cách đại biểu của ông Võ Kim Cự.

Tuy nhiên, phải chờ kết luận chính thức của UB Kiểm tra TƯ và Ban Bí thư về sai phạm của ông Võ Kim Cự, cụ thể sai phạm như thế nào, mức độ đến đâu thì UB Thường vụ QH mới có thể báo cáo QH xem xét tư cách ĐBQH của ông Võ Kim Cự.

Theo quyết định kỷ luật của Ban Bí thư, ông Võ Kim Cự bị cách chức ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2005 - 2010 và 2010 - 2015, bao gồm cách chức cả các chức vụ Bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh.

Kết luận của Ban Bí thư cũng nêu rõ, ông Võ Kim Cự đã trực tiếp ký nhiều văn bản không đúng quy định trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư; giao và cho thuê mặt nước biển; đồng ý chủ trương cho công ty Formosa tự giải phóng mặt bằng để xây dựng đường ống xả nước thải không đúng quy định...; thiếu trách nhiệm chỉ đạo, thanh tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện dự án.


Thu Hằng ( Vietnnamnet )

Bài Liên Quan

Tin Mới 345857368182924649

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item