Nhà báo Mai Văn Lạng- Điểm dịch covid-19 tính đến 6h00 sáng nay, thứ hai 31/8/2020

- 36 giờ qua Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới, nhưng mầm bệnh vẫn đang ở trong công đồng, chúng ta cảnh giác cao độ.  - Bệnh viện 199 ( ...

- 36 giờ qua Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới, nhưng mầm bệnh vẫn đang ở trong công đồng, chúng ta cảnh giác cao độ. 
- Bệnh viện 199 ( Bộ CA ) tại Đà Nẵng " thả " bệnh nhân 1040 về, mất tai nhà và kết quả khoảng 90 người F1 phải đi cách ly tập trung 
- Thủ tướng đồng ý thu phí cách ly người nhập cảnh từ 1/9

1- Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19 trong 36 giờ qua
 Đến 6h sáng 31/8, Việt Nam tiếp tụckhông ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới. Hiện có tổng cộng 690 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước.
Tính đến 6h ngày 31/8: Việt Nam có tổng cộng 690 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: 550 ca.

3- Vụ đám tang bệnh nhân Covid-19: Xin về trước khi được khẳng định dương tính
Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và chưa có kết quả. Tuy nhiên, lúc này sức khỏe của bệnh nhân xấu đi nên gia đình xin đưa về nhà.
Ngày 30/8, bác sĩ Trần Quang Pháp, Phó Giám đốc Bệnh viện 199 (Bộ Công an, Đà Nẵng) đã phản hồi thông tin về việc bệnh viện cho bệnh nhân 1040 về nhà trong khi kết quả xét nghiệm lần 4 chưa có. Khi bệnh nhân mất tại nhà, mọi người tổ chức lễ tang thì nhận được kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

3- Không ca mắc Covid-19 mới, mầm bệnh đã ở trong cộng đồng
Tối 30/8, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, hiện vẫn còn hơn 54.000 trường hợp đang được cách ly y tế. Người dân không được chủ quan vì mầm bệnh đã ở trong cộng đồng

4- Thủ tướng đồng ý thu phí cách ly người nhập cảnh từ 1/9
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 ngày 27/8.
Sau khi nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch (BCĐ) và ý kiến của các Phó Thủ tướng, Thủ tướng cho biết đến nay đã kiểm soát tốt dịch bệnh trên phạm vi quốc gia. Đây là kết quả đáng mừng, thể hiện đóng góp, cố gắng lớn và trách nhiệm cao của các ngành, các cấp và nhân dân.

Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao, gửi lời thăm hỏi và cảm ơn các cán bộ, nhân viên y tế, chiến sỹ, nhất là những người ở tuyến đầu.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và sẽ tiếp tục có các ca mắc trong cộng đồng. Thủ tướng yêu cầu các ngành, các cấp phải tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan, coi thường dịch bệnh, xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.
Thủ tướng lưu ý, các tỉnh, TP nhất là các tỉnh biên giới phối hợp với Bộ Quốc phòng quản lý chặt chẽ xuất nhập cảnh tại khu vực biên giới, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng.
Bộ Công an điều tra, khởi tố theo đúng pháp luật các trường hợp nhập cảnh trái phép, các cá nhân, tổ chức, đường dây, các cơ sở lưu trú đưa người hoặc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Mở lại các đường bay thương mại với Nhật, Hàn

Người đứng đầu Chính phủ giao các đơn vị, bộ ngành tổ chức điều phối các chuyến bay đón công dân Việt Nam về nước và tạo thuận lợi đưa các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh. Mỗi chuyến bay đều phải có phương án cụ thể bảo đảm an toàn, kể cả phương án cách ly phù hợp đối với từng đối tượng nhập cảnh.

Thủ tướng cũng đồng ý đề nghị của Bộ KH&ĐT về chủ trương các nhân sự cấp cao của doanh nghiệp Hàn Quốc (theo danh sách của Đại sứ quán Hàn Quốc đề nghị) được sớm giải quyết việc nhập cảnh, thực hiện chuyến công tác ngắn ngày tại Việt Nam.

Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các Bộ: Ngoại giao, Y tế, LĐTB&XH xử lý ngay vấn đề mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc và các nơi có hệ số an toàn cao..., báo cáo Thủ tướng trước ngày 31/8. Trước hết, chỉ đạo thực hiện chuyến bay đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc.

Khu cách ly ở TP.HCM

Về việc cách ly, Thủ tướng yêu cầu các địa phương phải bố trí các cơ sở cách ly đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh, không phân biệt người nước ngoài và người Việt Nam:

Đồng ý mở rộng thực hiện việc cách ly tại cơ sở lưu trú có thu phí. Giao Bộ Công an, chính quyền các địa phương, nhất là ngành y tế thực hiện giám sát chặt chẽ việc cách ly tại cơ sở lưu trú, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.
Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn gấp để thực hiện: Từ ngày 1/9 thu phí đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam ở tất cả các nơi cách ly. Chi phí khám chữa bệnh tiếp tục do ngân sách nhà nước chi trả.
Về hỗ trợ an sinh xã hội, các bộ nghiên cứu, đề xuất gói an sinh xã hội giai đoạn 2 bảo đảm thuận lợi, chặt chẽ. Các địa phương chủ động các biện pháp hỗ trợ cần thiết cho doanh nghiệp, người nghèo, các đối tượng trợ giúp xã hội bị ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19.
Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo thực hiện tốt đợt còn lại của kỳ thi tốt nghiệp THPT bảo đảm an toàn.
Thủ tướng giao BCĐ chú ý giải quyết ngay những vướng mắc về mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch. Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất Thủ tướng xem xét việc mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế trước hết là đến các nơi có hệ số an toàn cao.
Thủ tướng nhấn mạnh, trong giai đoạn này, BCĐ cần quán triệt “mục tiêu kép” của Chính phủ, không để dịch bệnh lây lan nhưng cũng không để đứt gãy các hoạt động kinh tế.

Thành Nam ( Vietnamnet )

5- Ấn Độ là nước đang có số ca nhiễm nhiều nhất hiện nay, 79 nghìn ca/ 1 ngày
tổng số ca nhiễm trên thế giới vượt 25 triệu ( gấp 5 lần cúm thông thường ) số người chết là 780 nghìn ca ( gấp nhiều lần cúm thông thường )

Theo: Vov.vn Dan Tri, Vietnamnet

Bài Liên Quan

Tin Mới 2150183088407122108

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item