Đã tìm thấy đủ thi thể đoàn cán bộ gặp nạn ở thủy điện Rào Trăng 3

15/10/2020 12:50 GMT+7 Đến hơn 19h tối nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 13 cán bộ trong đoàn cán bộ...


15/10/2020 12:50 GMT+7
Đến hơn 19h tối nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 13 cán bộ trong đoàn cán bộ gặp nạn.


DIỄN BIẾN
MỚI NHẤTCŨ NHẤT
19h35


Bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết lực lượng cứu hộ đang đưa các thi thể trong đoàn cứu hộ gặp nạn về Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế). Trong số 13 người gặp nạn có tới 11 người của lực lượng quân đội.

Theo bà Trâm, sẽ tổ chức lễ truy điệu chung cho các nạn nhân tại Bệnh viện Quân y 268.
19h25


Thượng tá Ngô Nam Cường - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh TT Huế cho biết, sau nhiều ngày nỗ lực cứu hộ, đến hơn 19h tối nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cán bộ cuối cùng trong đoàn cán bộ gặp nạn.
19h05


Một nhân viên điện lực từ trong hiện trường tìm kiếm cho biết, hiện 2 máy phát điện cỡ lớn cùng hệ thống chiếu sáng đang được sử dụng tại khu vực tìm kiếm đoàn cán bộ gặp nạn.
Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân thứ 13.18h40


Xe cứu thương chở Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4 và các cán bộ gặp nạn trên đường di chuyển về Bệnh viện Quân y 268.

Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 vừa chỉ đạo lực lượng tìm kiếm kéo dài công tác cứu nạn xuyên đêm.

Với gần 2 triệu mét khối đất non mềm vùi lấp toàn bộ Tiểu khu 67, cán bộ chiến sĩ tham gia cứu nạn phải thực hiện nhiệm vụ đảm bảo vừa an toàn, vừa khẩn trương.

Hiện tại, trời đã tối hẳn, thời tiết ở huyện Phong Điền diễn biến xấu tuy nhiên, các lực lượng vẫn quyết tâm tổ chức tìm kiếm trong đêm. Tại hiện trường, bóng đèn đã được thắp lên ở những vị trí trọng điểm, với mong muốn tìm được nạn nhân còn lại sớm nhất có thể.

Trong một diễn biến khác, UBND TT-Huế có công điện số 5, dự báo chiều tối nay đến 19/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh kế hợp với dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh, hoàn lưu áp thấp nhiệt đới (khả năng mạnh lên thành bão) khiến ở TT-Huế xảy ra mưa to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 300-500mm, có nơi trên 600mm, nguy cơ sạt lở vùng núi, ven sông, biển. UBND tỉnh TT-Huế dự báo mưa lũ sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp.
18h25


Đã tìm thấy 12 thi thể cán bộ gặp nạn. Hiện lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm thi thể còn lại
18h13


Lực lượng chức năng điều thêm 2 xe cứu thương vào hiện trường.


18h


Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy tổng số 10 thi thể cán bộ bị nạn tại khu vực trạm kiểm lâm 67.
17h45


Đã có 7 thi thể cán bộ gặp nạn được đưa về nhà Tang lễ của Bệnh viện Quân y 268. Được biết, trong số những người gặp nạn mới tìm thấy thi thể, có Thiếu tướng Nguyễn Văn Man - Phó Tư lệnh Quân Khu 4.Thi thể cán bộ gặp nạn được đưa về nhà Tang lễ của Bệnh viện Quân y 268

17h30


Thông tin phóng viên từ hiện trường, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 9 cán bộ gặp nạn.
17h


XEM CLIP:Xe cứu thương đưa thi thể Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình về Bệnh viện Quân y 268.

Xe cứu thương đưa thi thể ông Bình về bệnh viện

16h20


Người thân của ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đến gần khu vực hiện trường chờ đón thi thể nạn nhân.

Người thân tới đón thi thể ông Nguyễn Văn Bình

16h


Nguồn tin VietNamNet cho biết, lực lượng cứu hộ đang đưa thi thể Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình lên xe cứu thương, ra khỏi hiện trường.

Đoàn xe cứu thương chở thi thể nạn nhân về Bệnh viện Quân y 268.


Còn trước cổng Bệnh viện đa khoa Bình Điền, bố của công nhân Lê Văn Lộc (25 tuổi, trú Đắk Nông) bồng theo cháu nhỏ (con trai của anh Lộc) ngồi ở quán nước đối diện ngóng chờ tin.

Lúc này tại khu vực hiện trường cứu hộ và trên địa bàn tỉnh TT Huế trời bắt đầu mưa. Diễn biến thời tiết xấu khiến công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn.
15h45


Lực lượng chức năng điều xe chiếu sáng lưu động, huy động máy múc di chuyển vào hiện trường vụ sạt lở, hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Huy động thêm máy múc tới hỗ trợ công tác tìm kiếm
Xe chiếu sáng lưu động được điều tới hiện trường


15h:


XEM CLIP:Lực lượng chức năng tìm kiếm được 7 thi thể trong đoàn cán bộ mất tích.

Theo nguồn tin PV có được, trong số 7 nạn nhân được tìm thấy có ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.

Xe cứu thương chở thi thể nạn nhân đầu tiên trong đoàn cán bộ gặp nạn đã được đưa về Bệnh viện Quân y 268. Theo quan sát của PV, khu vực bệnh viện đang được kiểm tra nghiêm ngặt. Hiện tại, nhà tang lễ đã được chuẩn bị trong khuôn viên bệnh viện.

Bệnh viện Quân y 268.

Hiện trường nơi lực lượng chức năng tìm kiếm 13 cán bộ gặp nạn


14h40:


Xe cứu thương tiếp tục chở 1 nạn nhân từ hiện trường chạy thẳng theo tuyến Tỉnh lộ 11b về Bệnh viện quân y 268, nâng tổng số người tìm thấy lên con số 6

Đồng thời, xe cứu thương khác tiếp tục di chuyển vào hiện trường.14h30:


Được biết, tại hiện trường Trạm kiểm lâm 67 - nơi 13 cán bộ cứu hộ gặp nạn, lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm thi thể 1 người trong đoàn, nâng tổng số người được phát hiện lên con số 5.

Hiện Ban Chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn đã phong tỏa khu vực, giới hạn người ra vào hiện trường.
14h15:


Nguồn tin riêng của VietNamNet từ hiện trường cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được thi thể 4 cán bộ trong đoàn cứu hộ gặp nạn. Hiện, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đang điều động thêm nhiều xe cứu thương vào hiện trường.

Thông tin về 4 cán bộ tử vong chưa được cơ quan chức năng tiết lộ. Hiện xe cứu thương của quân đội đang đưa những người tử vong về bệnh viện.
14h03:


Với sự hỗ trợ của xe CSGT, một xe cứu thương của quân đội chạy từ hiện trường ra ngoài. Theo quan sát của PV, trên xe chở thi thể 1 nạn nhân trong đoàn cứu hộ gặp nạn.13h20:


Lực lượng cứu hộ tại hiện trường tiếp tục điều động hàng chục công binh vào hỗ trợ cứu nạn, cùng lúc này xe cứu thương ra vào tấp nập hiện trường.

Lực lượng cứu hộ liên tục được bổ sung quân số


Người thân của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4 có mặt ở gần hiện trường chờ tin.

Trao đổi với VietNamNet, cháu ruột của tướng Man cho biết, gia đình nhận được thông tin ông gặp nạn khi đi cứu hộ vào rạng sáng 13/10.

Người nhà chờ tin về nhóm cán bộ gặp nạn ở khu vực Thủy điện Rào Trăng 3

12h10


12h trưa nay (15/10), UBND TT- Huế cho biết, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sỹ mất tích tại Tiểu khu 67. UBND tỉnh đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân.

Công tác tìm kiếm đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân


Điều máy móc vào hiện trường


12h trưa nay, đã xác định được vị trí 13 cán bộ


Nguồn tin của báo VietNamNet cho biết, hơn 12h trưa nay, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể đầu tiên trong số 13 cán bộ gặp nạn ở Tiểu khu 67.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cho biết, sáng nay lực lượng công binh đi theo đường 71 tiến gần nhà máy thủy điện Rào Trăng 4. Nếu tiếp cận được vị trí này, quân đội sẽ dễ dàng qua khu vực Rào Trăng 3 để tìm kiếm người bị nạn.

Theo ông Định, nếu hôm nay không tiếp cận được hiện trường thì việc tìm kiếm sẽ khó khăn hơn vì ảnh hưởng bão.

"So với hiện trạng lở đồi núi thì phía thủy điện Rào Trăng 3 kinh khủng hơn nhiều. Cả nửa quả núi lớn đổ sập xuống. Hôm qua, chúng tôi cùng lực lượng Công an phải di chuyển bằng đường sông mới tiếp cận được thủy điện Rào Trăng 3", Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế nói.
11h10


Đại tá Nguyễn Xuân Dũng, đại diện Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết, đơn vị đã tham mưu cho Bộ Quốc phòng và Quân khu 4, huy động tối đa lực lượng vào khu vực nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và tiểu khu 67 để tìm kiếm, cứu nạn.

Cụ thể, huy động cho đợt tìm kiếm, cứu nạn ở miền Trung hơn 8.200 lực lượng quân đội, còn lại là dân quân tự vệ.

Trong số đó, có gần 1.000 người được huy động ứng cứu cho khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và trạm kiểm lâm 67. Về phương tiện, Bộ Quốc phòng đã điều động 3 trực thăng và 209 ôtô vào hiện trường để ứng cứu. Lực lượng đang chạy đua thời gian đẩy nhanh tiến độ để tìm kiếm cứu nạn.

Mặc dù đã nỗ lực tìm kiếm, nhưng đến sáng nay vẫn chưa tìm thấy người bị nạn ở tiểu khu 67.

7h sáng, xe tải chở hàng chục cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn công binh 414 theo đường 71 vào trạm kiểm lâm 67, nơi Thiếu tướng Nguyễn Văn Man - Phó tư lệnh Quân khu 4 và đoàn cứu hộ gặp nạn.

Hai xe PCCC Công an tỉnh TT-Huế với khoảng chục cán bộ di chuyển vào tìm kiếm những người mất tích ở trạm kiểm lâm


Xe tải chở máy phát điện và máy phát sáng của Điện lực TT-Huế di chuyển vào trạm kiểm lâm 67 (nơi 13 cán bộ, chiến sĩ đoàn cứu hộ mất tích), để hỗ trợ cứu nạn


Đoàn công tác của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an trực tiếp đến hiện trường


Lực lượng công binh có mặt tại tuyến đường 71


Nhiều máy móc, xe cơ giới đang khơi thông tuyến đường 71 lên trạm kiểm lâm 67

Bài Liên Quan

Tin Mới 7303828740369690497

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item