Mẫu số chung của những người làm việc gì cũng thấy khó khăn: Lười biếng, chậm chạp, không thích đọc sách

Bạn chọn vất vả để đổi lấy thành công hay chọn than vãn để đổi lấy đau khổ và thất bại. Quyền lựa chọn đều nằm trong tay bạn. Mấy ngày trước...

Bạn chọn vất vả để đổi lấy thành công hay chọn than vãn để đổi lấy đau khổ và thất bại. Quyền lựa chọn đều nằm trong tay bạn.Mấy ngày trước, tôi có nhận được lời mời đến thăm cửa hàng mới mở của một người bạn hoạt động trong ngành thời trang. Năm nay, thời trang là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch bệnh Covid. Vô số cửa hàng phải đóng cửa, rất nhiều nhãn hàng phải tuyên bố phá sản. Quả thật là rất đáng nể khi mà trong tình cảnh này, bạn tôi vẫn duy trì được công việc kinh doanh.

Tôi và cô ấy quen nhau vào cái lần tôi đi mua một chiếc áo khoác màu trắng nơi cô là nhân viên bán hàng. Cô ấy nói màu áo không phải là màu trắng mà là màu của ánh trăng, màu của dải ngân hà. Nhờ cách ví von đầy chất thơ này mà tôi cảm thấy rất thích chiếc áo ấy. Sau đó, chúng tôi kết bạn trên Facebook. Khi vào xem trang cá nhân của cô ấy, tôi mới thấy cô gái này rất thú vị. Khác với những cô nàng chỉ mê son phấn, selfie với ăn uống sang chảnh, cô lại thích làm bạn với những trang sách. Những cuốn sách cô đã đọc đều rất đa dạng về thể loại: từ thời trang, nghệ thuật, thơ ca đến các tác phẩm kinh điển.

Cuộc đời này do chính chúng ta tạo nên. Căn nguyên của mọi khó khăn trên đời đều xuất phát từ 3 điều: trì hoãn, lười biếng và không đọc sách.

"Bạn chọn cái gì và cố gắng vì điều gì thì bạn sẽ nhận lại những thứ đó. Tại sao chúng ta lại không thể cho mình những điều tốt đẹp nhất nhân lúc vẫn còn cơ hội lựa chọn? Bạn chọn vất vả để đổi lấy thành công hay chọn than vãn để đổi lấy đau khổ và thất bại. Quyền lựa chọn đều nằm trong tay bạn."

Trong nhịp sống hối hả của thời đại, nhiều thứ mới mẻ không ngừng được sinh ra. Muốn luôn nắm quyền tự quyết trong tay, chúng ta phải không ngừng nâng tầm bản thân bằng kiến thức và trải nghiệm. Những quyển sách bạn đã đọc sẽ góp phần làm thay đổi cuộc đời bạn.Sách nghệ thuật

Nghệ thuật là một khái niệm "vi diệu". Nghệ thuật là thứ con người có thể cảm nhận bằng mắt nhưng lại không thể cất lên thành lời. Nhà nghệ thuật lỗi lạc nổi tiếng thế giới Ernst Gombrich cho rằng: "Nghệ thuật vốn dĩ không tồn tại trên thực tế. Chỉ có những nhà nghệ thuật có khả năng biết cân bằng giữa màu sắc và hình dáng để đạt đến độ hài hòa lý tưởng."

"Câu chuyện nghệ thuật" là cuốn sách mô tả lại tiến trình phát triển nghệ thuật từ các hình vẽ trong hang động cổ xưa cho đến tranh ảnh 3D ngày nay. Cả cuốn sách được đặt trong mạch liên két logic rành mạch và rõ ràng. Hơn hết, nó thể hiện một tình yêu sâu sắc của Ernst Gombrich dành cho nghệ thuật.

Tại sao những bức tượng điêu khắc thời Hy Lạp La Mã cổ đại đa phần đều là các bức tượng khỏa thân? Tại sao các bức vẽ chân dung càng giống người lại càng có giá trị? Có những nhà họa sỹ cả đời nghèo khó đến khi chết đi lại vang danh thiên hạ. Nhưng cũng có những họa sỹ làm giàu bằng chính những vẽ chân dung của mình. Tất cả những vấn đề trên đều được giải đáp trong cuốn Câu chuyện nghệ thuật.

Sách lịch sử

Khác vẻ ngoài khô khan, những cuốn sách lịch sử kinh điển luôn có sức hấp dẫn lớn với các độc giả. Các nhà sử học không chỉ đơn thuần thuật lại các sự kiện hay nhân vật mà còn lồng vào đó những tư tưởng và giá trị vượt thời đại. Từng câu từng chữ luôn khiến chúng ta phải suy ngẫm. Để rồi chúng ta nhận ra rằng mình vẫn còn trẻ. Sau này, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người. Chúng ta sẽ có được nhiều thứ nhưng cũng đánh mất nhiều thứ. Nhưng hai thứ duy nhất chúng ta không được đánh mất chính là lương tâm và lý tưởng. Sau khi được chứng kiến quá trình đi từ hưng thịnh đến diệt vong của một vương triều, mỗi người sẽ nhận ra thành công chính là được sống theo cách của mình.

Sách tâm lý

Link gốc: 
https://cafebiz.vn/mau-so-chung-cua-nhung-nguoi-lam-viec-gi-cung-thay-kho-khan-luoi-bieng-cham-chap-khong-thich-doc-sach-20210118092101305.chn

Bài Liên Quan

Tin Mới 5314160863416231404

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item