Thành phố Hải Dương có thêm 2 ca nghi mắc Covid-19 làm nghề bán cá

Dân trí Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại phường Tứ Minh (TP Hải Dương). ...

Dân trí
Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại phường Tứ Minh (TP Hải Dương).
Nhấn để phóng to ảnh

Sáng 23/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Hồ Đăng, Chủ tịch thành phố Hải Dương cho biết, trên địa bàn phường Tứ Minh vừa có thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 , lực lượng chức năng sau đó đã ngay lập tức tiến hành phong tỏa, lập rào chắn lối vào khu vực sinh sống của 2 trường hợp trên.

Cụ thể, 2 ca nghi mắc Covid-19 là: Đ. T. L. (sinh năm 1989, địa chỉ số 3/41 Dương quang, Xuân Dương, phường Tứ Minh, làm nghề bán cá tại chợ Tân Kim, phường Tân Bình - TP Hải Dương) và Đ. T. S. (sinh năm 1968 ở 35 Vũ Bằng, khu Thượng Đạt, phường tứ Minh, làm nghề bán cá tại chợ Tân Kim và chợ Hồ máy sứ, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Hiện các lực lượng chức năng đang nhanh chóng tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2... Những ai liên quan đến các trường hợp nghi nhiễm cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hải Dương, hiện trên địa bàn thành phố xuất hiện những ca nghi nhiễm Covid-19 đều là những trường hợp F1 đã được cách ly y tế tập trung và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Tuy nhiên, trong đợt xét nghiệm lần 2 lại có kết quả dương tính với virus Sars-CoV-2. Vì vậy, những trường hợp liên quan đến các ca mắc Covid - 19 cũng như mọi người dân không được chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh.


Qua công tác truy vết xác định người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Dương thông báo và đề nghị những người đã đến các địa điểm sau cần liên hệ và khai báo ngay với UBND xã, phường hoặc Trạm y tế xã, phường nơi gần nhất hoặc bà Nguyễn Thị Toan, Phó Trưởng phòng Y tế thành phố SĐT 0982.269.455 để được hỗ trợ và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc:
Quầy bán cá của bà Đỗ Thị Suốt, Đỗ Thị Huyền, Đỗ Thị Liên dưới gốc cây vú sữa chợ Hồ Máy Sứ, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương khoảng thời gian từ 7h đến 13h ngày 28/1 đến ngày 11/2.
Quầy bán cá của bà Đỗ Thị Suốt, Đỗ Thị Huyền, Đỗ Thị Liên đối diện cửa hàng bán gạo bà Nhâm bên trong chợ Tân Kim, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương khoảng thời gian từ 15h đến 20h ngày 28/1 đến ngày 11/2.
Các trường hợp giao cá cho chị Huyền, bà Suốt tại chợ cá phường Thạch Khôi (chợ Hui) khoảng thời gian chiều tối từ ngày 28/1 đến ngày 11/2..

Trần Thanh

Bài Liên Quan

Tin Mới 2887549729591600316

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item