Tạm giữ hình sự chủ xe và tài xế xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thứ Tư, 17:17, 24/03/2021 VOV.VN – Chiếc xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi đến địa bàn Nghệ An thì bị lực lượng chức ...

Thứ Tư, 17:17, 24/03/2021
VOV.VN – Chiếc xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi đến địa bàn Nghệ An thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.Ngày 24/3, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An vừa bàn giao hồ sơ vụ án, tang vật và 2 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho Phòng An ninh điều tra, PC09, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục mở rộng điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã tạm giữ hình sự Lê Trung Kiệt (27 tuổi, trú quận Thốt Nốt, Cần Thơ), và Nguyễn Bá Tùng (40 tuổi, trú TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), vì bị phát hiện dùng xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Chiếc xe khách đang trên đường chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Lê Trung Kiệt là chủ chiếc xe khách giường nằm BKS 65B - 017.81 và Nguyễn Bá Tùng là tài xế. Sau đó Bộ đội Biên phòng đã khởi tố vụ án về “tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép” theo Điều 3348, BLHS năm 2015.

Qúa trình đấu tranh làm rõ, những người nhập cảnh trái phép vượt biên vào Việt Nam bằng đường bộ ở các tỉnh phía Bắc, sau đó di chuyển vào Nam để tìm cách vượt sang Campuchia làm việc cho các doanh nghiệp Trung Quốc ở Campuchia.

Toàn bộ các trường hợp trên xe khách được đưa về Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên thực hiện cách ly phòng chống Covid-19 theo quy định.

Liên quan đến 53 người Trung Quốc này, Bộ đội biên phòng đang hoàn thiện hồ sơ để bàn giao cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Nghệ An), xử phạt hành chính và trục xuất về nước. Hiện những người này vẫn đang được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, vào ngày 9/3, Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan chặn bắt xe khách giường nằm của nhà xe Trà My khi chiếc xe này chạy trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận thị xã Hoàng Mai.

Lúc này trên xe ngoài 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép còn có 4 người Việt Nam. Tất cả những người trên xe được áp tải về Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đồng thời lấy lời khai phục vụ điều tra.

Hiện tại, tất cả những trường hợp này cũng đã có kết quả âm tính trong lần xét nghiệm Covid-19 thứ 2. Vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài Liên Quan

Tin Mới 4287149329992896232

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item