Đại biểu Quốc hội “kinh ngạc” trước vụ mua bán ma tuý trong bệnh viện tâm thần

Thứ Năm, 10:58, 01/04/2021 VOV.VN - Đây là câu trả lời của đại biểu Nguyễn Chiến (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội) sau khi công an Hà Nội vừa triệt phá ...

Thứ Năm, 10:58, 01/04/2021
VOV.VN - Đây là câu trả lời của đại biểu Nguyễn Chiến (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội) sau khi công an Hà Nội vừa triệt phá đường dây mua bán ma túy trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 ở Hà Nội.


Sáng 1/4, trả lời phỏng vấn bên hành lang Quốc hội, đại biểu Nguyễn Chiến (đoàn Hà Nội) cho biết, ông thật sự rất ngạc nhiên khi tại bệnh viện, nơi các y, bác sĩ tập trung trí lực, vật lực để chữa bệnh, giúp cho người bệnh tâm thần trở lại trạng thái bình thường để hòa nhập cộng đồng lại trở thành ổ “bay lắc ma túy” có quy mô lớn gây nguy hại cho xã hội và cộng đồng.

Đường dây này không chỉ cung cấp ma túy cho các đối tượng là bệnh nhân mà còn buôn bán, tiêu thụ ra bên ngoài núp dưới việc người nhà thăm bệnh nhân.
Đại biểu Nguyễn Chiến (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội) trả lời bên hành lang Quốc hội.

“Việc triệt phá ổ buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy này của cơ quan công an là kết quả đáng ghi nhận. Một đơn vị với mục đích hoạt động là chữa bệnh cho người tâm thần mà để xảy ra một ổ nhóm tội phạm rất nghiêm trọng như vậy không thể nói là không chịu trách nhiệm. Vậy phải xem xét trách nhiệm đến đâu, mức độ thế nào và thời gian để tồn tại bao lâu hoạt động tội phạm này, để từ đó xác định trách nhiệm của người liên quan”, đại biểu Nguyễn Chiến nhấn mạnh.

Hình ảnh phòng điều trị của bệnh nhân lắp hệ thống chiếu laze, âm thanh hiện đại để thành nơi “bay lắc” khiến không ít người kinh ngạc. Theo ông Nguyễn Chiến, vấn đề này cần phải điều tra tại sao trong một cơ sở khám chữa bệnh tâm thần lại mang được vật tư vật liệu vào để lắp phòng phục vụ cho việc “bay lắc”?.

Khi được hỏi về vấn đề này, nhiều Đại biểu Quốc hội cũng nhận định, đường dây mua bán ma túy này không chỉ diễn ra “ngày một ngày 2”, không phải nhỏ và thậm chí không phải chui lủi giấu diếm mà công khai ở trong trong một cơ sở chữa bệnh.Trả lời bên hành lang Quốc hội, Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (đoàn TP. Hồ Chí Minh) cho rằng, việc để tội phạm lọt vào và sử dụng chính cơ sở của bệnh viện làm nơi sử dụng, chứa và kinh doanh ma tuý là hết sức nghiêm trọng.

“Sự nghiêm trọng của vụ việc không phải chỉ vì tội phạm về ma tuý là loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng và còn ở chỗ nơi phạm tội lại chính là bệnh viện và việc phạm tội diễn ra công khai giữa nơi đông người”, đại biểu Nghĩa nhận định.

Theo đại biểu Trương Trọng Nghĩa, việc để tội phạm hoạt động trong thời gian dài với những vi phạm cực kỳ nghiêm trọng mà không bị phát hiện rõ ràng có trách nhiệm của những người quản lý bệnh viện.

“Các cơ quan chức năng, cũng như cơ quan điều tra sẽ phải hành động một cách kiên quyết. Vấn đề phải tìm cho ra, cho đến cùng những ai có liên quan và vì sao hành vi tội phạm lại nghiêm trọng, táo bạo trong một thời gian dài như thế. Phải truy cứu trách nhiệm đến nơi đến chốn và tôi tin tưởng sự việc này sẽ được làm rõ”, ông Nghĩa nhấn mạnh./.

Ngọc Thành - Vân Anh - Hoàng Lê/VOV.VN

Bài Liên Quan

Tin Mới 2161706901745817066

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item