Phó Giám đốc ( phụ trách ) Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình chỉ công tác vì lơ là chống dịch

Dân trí Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành ký quyết định đình chỉ công tác với ông Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc ...

Dân trí
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành ký quyết định đình chỉ công tác với ông Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.



Theo nguồn tin của PV Dân trí, quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Khắc Lập bắt đầu từ ngày 6/5 và được dựa trên đề nghị của Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc.


Nhấn để phóng to ảnh

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh: VNN).

Sáng 8/5, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định ông Nguyễn Khắc Lập được giao phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc, cơ quan tham mưu về phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ông Lập đã chậm trễ tham mưu thực hiện các văn bản, chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng dịch trong thời gian qua.

"Tỉnh đã có quyết định giao ông Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc trực tiếp điều hành công việc tại Sở Y tế Vĩnh Phúc"- vị lãnh đạo Sở Nội vụ Vĩnh Phúc thông tin.

Trước đó, UBND thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hà Thanh Hùng - Chủ tịch UBND phường Khai Quang vì đã lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đêm 4/5, tại khu vực tòa nhà Khánh Dư, thuộc tổ dân phố Gốc Đề (phường Khai Quang) có 3 trường hợp F1 là người Hàn Quốc đang tạm trú nhưng không có chốt kiểm soát phòng chống dịch, không có người trực. Lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên đã không thể nào liên lạc được với ông Hà Thanh Hùng - Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Khai Quang.

Hơn nữa, khi tiến hành kiểm tra đã phát hiện ông Hùng không phân công nhiệm vụ đầy đủ, rõ ràng và không chấp hành chỉ đạo của cấp trên.

Thế Kha

Theo Dan tri 
https://dantri.com.vn/xa-hoi/pho-giam-doc-so-y-te-vinh-phuc-bi-dinh-chi-cong-tac-vi-lo-la-chong-dich-20210508095041689.htm?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews


Bài Liên Quan

Tin Mới 5981812331945637375

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item