Nóng cháy da thịt, dân chung cư Hà Nội đòi nước tắm

03/06/2017 13:08 GMT+7  Hơn 400 hộ dân tòa nhà VP3 khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) sáng nay tập trung dưới sân phản đối cảnh mất nư...

03/06/2017 13:08 GMT+7
 Hơn 400 hộ dân tòa nhà VP3 khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) sáng nay tập trung dưới sân phản đối cảnh mất nước dài ngày, không có nước để tắm, sinh hoạt.

Mới bước vào hè nhưng gần một tuần nay, cuộc sống người dân sống tại toà chung cư VP3 bị đảo lộn khi liên tục bị mất nước.

Hàng trăm hộ dân tập trung dưới sân chung cư để đòi quyền lợi sáng nay


Tòa nhà VP3 cao 32 tầng được bàn giao vào đầu năm 2013, đến năm 2014 thì mất nước thường xuyên. Ban quản lý tòa nhà lúc đó giải thích do nguồn nước của công ty cấp nước bị thiếu hụt.

Tháng 6/2014, Ban quản lý cùng bà con đã làm việc với công ty cấp nước và đưa ra một số giải pháp khắc phục. Tuy nhiên, mỗi năm cứ đến hè, cảnh mất nước lại tái diễn. Gần 1 tuần nay, mức độ còn trầm trọng hơn trước.

“Mới vào hè, thời tiết thì nóng nực, nhưng nhà tôi không có đủ nước để rửa mặt chứ chưa nói đến các nhu cầu khác. Tôi phải đưa 2 đứa con sang tá túc ở nhà anh em, còn vợ tôi phải sang nhà bạn bè để tắm giặt", anh Th., một người dân, kể.

Người đại diện của các hộ dân cho biết, nguyên nhân là do trong 3 tòa nhà PV3, PV5, PV6, chỉ duy nhất tòa nhà PV5 được trực tiếp mua nước sạch từ công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch sông Đà (Viwaco), các toà còn lại phải mua nước từ nguồn khác của đơn vị dịch vụ HUD (tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị). Nhưng thực tế HUD không đủ nước do nhu cầu sử dụng trong những ngày nắng nóng gay gắt.


“Chúng tôi đã nhiều năm liền kiến nghị chủ đầu tư ký kết với đơn vị cung cấp nước sông Đà nhưng không có hồi âm gì. Tối 1/6, hàng trăm hộ dân tổ chức họp tìm giải pháp giải quyết tình trạng mất nước nhưng mời Ban quản lý tòa nhà, họ không tham dự”.

Đến sáng sớm nay, hàng trăm hộ dân đã kéo xuống sân chung cư, phản đối để đòi quyền lợi.

Nguồn nước sinh hoạt của gia đình 4 người nhà anh Th


Cuối giờ sáng nay, dưới áp lực của các hộ dân, Giám đốc điều hành phía chủ đầu tư tòa nhà VP3 đã gặp gỡ người dân và hứa sẽ cải tạo lại đường ống nước, cung cấp nước sạch cho người dân trong khoảng 3 tháng. Trong thời gian đó, đơn vị sẽ điều xe téc chở nước sinh hoạt cho người dân sử dụng

Nhị Tiến ( Vietnamnet )

Bài Liên Quan

Tin Mới 8978225339729204220

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item