Sắp lấy vợ, tài xế vẫn đi tháo trộm nhiều bánh ôtô

TTO - Khi con trai bị công an bắt vì trộm hàng loạt bánh xe ôtô, một gia đình ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An ngẩn người vì chỉ còn vài t...

TTO - Khi con trai bị công an bắt vì trộm hàng loạt bánh xe ôtô, một gia đình ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An ngẩn người vì chỉ còn vài tuần nữa con trai họ sẽ cưới vợ.
Nghi phạm Kỳ cùng chiếc xe bị lấy trộm bánh - Ảnh: H.KỲ

Chiều 6-11, thông tin từ Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đơn vị này đang tạm giữ nghi phạm Đặng Xuân Kỳ (27 tuổi, ngụ xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương) để mở rộng điều tra hàng loạt vụ tháo trộm bánh xe ôtô ở TP Vinh và thị xã Cửa Lò.


Trong tháng 10, nhiều người dân ở TP Vinh, thị xã Cửa Lò lên mạng xã hội chia sẻ chuyện ôtô của gia đình để qua đêm ở ngoài nhà, trên vỉa hè bị lấy trộm bánh xe.

Kẻ gian kê gạch lại ở những bánh bị lấy. Hàng loạt vụ việc với cách thức giống nhau khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Sau thời gian vào cuộc xác minh, điều tra tối 5-11, Ban chuyên án đã bắt giữ Kỳ khi nam tài xế này đang chở khách từ huyện Thanh Chương xuống TP Vinh.

Bước đầu, Kỳ khai do thường xuyên chở khách xuống TP Vinh, thấy nhiều ôtô đỗ ngoài đường vào ban đêm, không có người trông coi Kỳ nảy sinh ý định trộm bánh ôtô đem bán kiếm tiền.


Từ ngày 12 đến 25-10, Kỳ mang các dụng cụ như kích thủy lực, tuýp sắt, thanh vặn ốc đi tháo trộm nhiều bánh xe ôtô rồi đem về cất giấu trong nhà hoang của gia đình mình.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, Kỳ lên mạng tìm người mua và chọn nơi tiêu thụ là các tỉnh, thành phố phía Bắc và phía Nam.

Sáng 6-11, Công an TP Vinh khám xét nhà Kỳ phát hiện, thu giữ 6 bánh xe ôtô. Trước đó, Kỳ đã tiêu thụ trót lọt 14 bánh xe ở Lâm Đồng và Hà Nội.

Theo chính quyền địa phương, chỉ còn vài tuần nữa là Kỳ sẽ lấy vợ. Trước thời điểm bị công an bắt vài giờ, nam tài xế 27 tuổi này còn đăng tải danh sách khách mời dự cưới. Việc Kỳ bị bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản khiến gia đình ngỡ ngàng.

Theo báo Tuổi trẻ

Bài Liên Quan

Tin Mới 8940240863122469196

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item