Đề nghị công an vào cuộc vụ bảo vệ BV Nhi chặn xe cấp cứu

Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho biết đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ sự việc có hay không việc công ty bảo vệ liê...

Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho biết đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ sự việc có hay không việc công ty bảo vệ liên kết với các xe cứu thương “dù” để vận chuyển người bệnh với giá cao. Hiện tại, tổ bảo vệ này đã bị đình chỉ công tác.
Người nhà bệnh nhân khóc khóc giãi bày sự việc. Ảnh cắt từ clip

Liên quan tới việc bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương chặn xe cấp cứu, mặc bệnh nhi đang hấp hối tử vong trước khi về đến nhà, bệnh viện (BV) này cho biết đã đình chỉ kíp bảo vệ trực ngày hôm đó đồng thời các cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tuy nhiên, sáng 7/7, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện clip thứ 2 cũng về sự việc này. Clip ghi lại cảnh trên xe cứu thương có một em bé hấp hối và một y tá ngồi cạnh bóp bóng trợ thở. Bên ngoài, một người phụ nữ khóc lóc, giận dữ vì bảo vệ của bệnh viện không cho xe chở bệnh nhân ra khỏi viện.

Ngay sau khi có thông tin tiếp theo này, PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho biết đã gọi điện và trao đổi sự việc với Công ty AZ (đơn vị liên kết cung cấp đội ngũ bảo vệ cho bệnh viện).

Vị lãnh đạo này yêu cầu công ty rút kinh nghiệm, coi đó là bài học, đồng thời chấn chỉnh tác phong, thái độ phục vụ của đội ngũ bảo vệ của công ty và làm đúng theo các quy định của bệnh viện.

“Hiện tại bệnh viện đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ sự việc này có đúng như những gì mà nội dung clip được đưa lên mạng những ngày qua hay không”, giám đốc bệnh viện thông tin.

Ông Hải cũng khẳng định bệnh viện không bao che cho bảo vệ, nếu làm không tốt sẽ yêu cầu đình chỉ công tác, cắt hợp đồng. Nếu công ty không làm được, bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty này.

Về việc xe cứu thương “dù” lộng hành trong bệnh viện với giá cắt cổ, ông Hải cho biết hiện nay bệnh viện chỉ có 3 chiếc xe cứu thương trong khi nhu cầu sử dụng cao hơn rất nhiều nên việc thuê xe cứu thương hầu hết do gia đình người bệnh tự thỏa thuận, bệnh viện không can thiệp.

Ban giám đốc bệnh viện cũng đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ có hay không việc công ty bảo vệ liên kết với các xe cứu thương “dù” để vận chuyển người bệnh với giá cao.

Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương làm rõ những nội dung báo chí phản ánh, đề xuất giải pháp xử lý vụ việc trên và gửi báo cáo về Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh và Văn phòng Bộ Y tế chậm nhất là ngày 15/7.


Trước đó, bệnh nhân Trần Công D., sinh ngày 9/10/2015 (Tam Hợp – Quỳ Hợp – Nghệ An) được chẩn đoán bị tim bẩm sinh nặng Fallot 4, giãn não thất, suy dinh dưỡng nặng. Bệnh nhi đã được phẫu thuật tim ngày 21/6.

Sau mổ, bệnh nhi được theo dõi tại khoa Hồi sức ngoại Bệnh viện Nhi Trung ương. Do tình trạng đa dị tật bệnh bẩm sinh nặng, tiên lượng xấu, nguy cơ tử vong cao. Sau khi được các bác sĩ giải thích, gia đình xin đưa cháu về vào sáng 2/7.

Tuy nhiên gia đình bệnh nhân cho biết bảo vệ của bệnh viện đã ngăn chặn, thậm chí dùng xích khóa không cho xe đi, khiến cháu bé tử vong khi chưa kịp về đến nhà..

Theo Zing

Bài Liên Quan

Tin Mới 8479624836713369988

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item