NSƯT Minh Hằng khóc nức nở trong đêm diễn trước khi về hưu

Nữ nghệ sĩ gạo cội không kìm được nước mắt trong đêm diễn chia tay tại Nhà hát Lớn Hà Nội trước khi nhận quyết định nghỉ hưu. NSƯT Minh H...

Nữ nghệ sĩ gạo cội không kìm được nước mắt trong đêm diễn chia tay tại Nhà hát Lớn Hà Nội trước khi nhận quyết định nghỉ hưu.
NSƯT Minh Hằng và các bạn diễn trong vở Ai là thủ phạm?

Tối 25/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức tôn vinh và chia tay NSƯT Minh Hằng với vở diễn Ai là thủ phạm? – một tác phẩm nổi tiếng của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.


Ai là thủ phạm? do NSƯT Chí Trung đạo diễn. Tác phẩm kể về đời sống của tầng lớp thị dân Hà Nội những năm 1980. Bối cảnh xảy ra là một khu tập thể có biệt danh "Quân khu Phượng Hà", nơi những mảnh đời nhỏ lẻ sinh sống.

Tại đây, một lớp trẻ sinh ra và lớn lên với nhiều cách giáo dục và hoàn cảnh sống khác nhau. Trong số đó, có nhiều người giữ trọng trách trong các cơ quan nhà nước. Bên cạnh câu chuyện đi tìm thủ phạm trong một án mạng, câu hỏi "Ai là thủ phạm?" còn đặt ra những vấn đề của xã hội, như tệ nạn tham nhũng...

Trong vở diễn, NSƯT Minh Hằng đóng cùng những đồng nghiệp thân thiết tại Nhà hát Tuổi trẻ như NSƯT Đức Khuê, NSƯT Ngọc Huyền, NSND Lê Khanh, Thanh Dương, Huyền Thanh,…
Minh Hằng khóc chia sẻ, bên cạnh là NSND Phạm Thị Thành.Chia sẻ với PV sau giây phút chia tay, “bà Phó Đoan” Minh Hằng cho biết chị không cảm thấy buồn, thậm chí còn rất vui. Về hưu chỉ là hình thức, nữ nghệ sĩ sẽ vẫn tham gia biểu diễn trên sân khấu như bình thường.

NSƯT Minh Hằng bắt đầu nghiệp diễn xuất từ năm 1979. Chị là một trong những lứa nghệ sĩ đầu tiên góp sức xây dựng Nhà hát Tuổi trẻ. Nữ diễn viên gạo cội gây ấn tượng với nhiều vai diễn như: Thắng cún trong vở Đứa Con tôi, Sima trong vở Vào đời của Vampilov, Alenca trong vở Những con hươu xanh, cô "Hến" trong Nghêu sò ốc hến, Cám trong Tấm Cám, Cúc trong Lời thề thứ 9,…
Nữ nghệ sĩ gạo cội nhận hoa từ đồng nghiệp.Ngoài sân khấu, Minh Hằng còn là một diễn viên truyền hình nổi tiếng. Chị cũng được khán giả yêu thích thông qua những vai diễn hài, đặc biệt là vai Táo Điện lực, sau chuyển sang Táo Giáo dục trong chương trình Táo quân – Gặp nhau cuối năm.

Minh Hằng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 1997. Đợt phong tặng danh hiệu nghệ sĩ năm 2015, chị không có tên trong danh sách cuối cùng vì thiếu huy chương.

Theo Zing

Bài Liên Quan

Chân Dung Nghệ Sĩ 8210475530036120084

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item