Giám đốc Sở đánh nhân viên lái xe: Có xứng là lãnh đạo?

An Nhi/VOV.VN - 09:29 ngày 07/08/2017 VOV.VN - Giám đốc Sở KH-CN Ninh Bình không thể cho mình quyền là lãnh đạo thì được lăng mạ, hành hung ...

An Nhi/VOV.VN -
VOV.VN - Giám đốc Sở KH-CN Ninh Bình không thể cho mình quyền là lãnh đạo thì được lăng mạ, hành hung người khác rồi xin lỗi là xong.

Những ngày qua, nhiều tờ báo dẫn bản tường trình của anh Vũ Hàm Linh - cán bộ lái xe tại Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình cho biết vì đi nhầm đường về khách sạn mà anh đã bị ông Vũ Đức Dũng, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình lao vào đấm đá túi bụi ngay giữa đường.

Dù vị lãnh đạo Sở này đã có trần tình về sự việc, rằng quan hệ giữa ông ta và lái xe đã “trở lại bình thường”, nhưng nhiều người cho rằng, với một vị lãnh đạo ở địa phương lại là Tỉnh ủy viên, thì những hành động “du côn” như vậy là không thể chấp nhận. Không thể cho mình cái quyền là lãnh đạo, nhục mạ, đánh đập cấp dưới rồi xin lỗi là xong!

giam doc so danh nhan vien lai xe: co xung la lanh dao? hinh 0
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình
Hành động của ông Dũng đánh đập, lăng mạ tài xế nếu là của một công dân bình thường cũng đã rất đáng lên án và phải bị xử lý nghiêm. Đằng này, ông Dũng là người của Nhà nước, là cán bộ lãnh đạo được đào tạo, ăn học bài bản, phải kinh qua rất nhiều vị trí mới có được ngày hôm nay. Dư luận có quyền đặt nghi vấn, với những người thuộc cấp, giúp việc của mình, ông ta còn cư xử như vậy thì với những người “lép vế” hơn, liệu có ai dám tưởng tượng vị quan chức này sẽ hành xử ra sao?

Chắc hẳn mọi người còn nhớ câu chuyện Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận bẻ một cành hoa anh đào và có thái độ chưa chuẩn mực với người nhắc nhở mình cũng đã phải chịu những hình thức xử lý như thế nào. Đằng này, ông Giám đốc Sở KHCN ngoài những lời xỉ vả thô tục còn lao vào hành hung lái xe. Hành động ấy khiến người ta nghĩ nhiều tới những kẻ du côn chứ không phải của một lãnh đạo, một vị quan chức, một đảng viên. 

Trong lúc chúng ta bàn nhiều về việc làm trong sạch bộ máy, nâng cao đạo đức công vụ, đặc biệt là đảng viên, thì hành động của ông Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình phải được các đơn vị, tổ chức liên quan kiểm tra làm rõ sai phạm.

Chuẩn mực đạo đức của cán bộ, công chức, lãnh đạo đơn vị đã được quy định rõ ràng trong Luật Cán bộ công chức, viên chức và nhiều quy chuẩn đạo đức xã hội khác. Những quy định đó, không chỉ bắt buộc cán bộ, công chức phải có cách sống, làm việc, cư xử chuẩn mực ở nơi làm việc mà cả nơi cư trú, khi đi ra ngoài xã hội.

Thời gian qua, có quá nhiều câu chuyện liên quan đến đạo đức công vụ, đạo đức của cán bộ, công chức, về thái độ của cán bộ công chức với người dân… khiến dư luận bức xúc. Hãy xử lý nghiêm những hành động sai trái, dù là nhỏ nhất, để làm gương cho toàn hệ thống./.

Bài Liên Quan

Tin Mới 1675872370959590860

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item