Cậu bé 15 tuổi phải lòng cô giáo U40, 20 năm sau thành người đứng đầu đất nước

  Tuổi 15, độ tuổi có lẽ chưa thể hiểu và cảm nhận đủ sâu sắc về tình yêu, nhưng Macron đã phải lòng cô giáo của mình. Chiến thắng áp đảo và...

 
Tuổi 15, độ tuổi có lẽ chưa thể hiểu và cảm nhận đủ sâu sắc về tình yêu, nhưng Macron đã phải lòng cô giáo của mình.


Chiến thắng áp đảo và trở thành Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron khiến cả thế giới đổ dồn sự chú ý vào Brigitte Trogneux, vợ của ông vì vẻ ngoài chênh lệch của cả 2. Tới khi biết câu chuyện phía sau, mọi người càng ngưỡng mộ hơn nữa.

Cậu học trò yêu cô giáo 1 đời chồng, 3 con riêng

Macron gặp vợ của mình lần đầu tiên khi bà đang là giáo viên tiếng Pháp tại ngôi trường tư thục ông theo học ở thành phố Amiens, miền Bắc nước Pháp. Hai người thường xuyên gặp gỡ và trò chuyện về nhạc kịch, viết lách..Cặp đôi gặp nhau khi Tổng thống Pháp bấy giờ chỉ là 1 cậu bé.

Tuổi 15, độ tuổi có lẽ chưa thể hiểu và cảm nhận đủ sâu sắc về tình yêu, nhưng Macron đã phải lòng cô giáo của mình. Khi biết được điều này, cha mẹ của Macron đã kịch liệt phản đối.

Họ không thể chấp nhận tình cảm của đứa con chưa đầy 18 tuổi với một người phụ nữ đã quá tuổi 40. Cha mẹ Macron gần như đã cấm cô giáo đến gần con trai và nhanh chóng gửi ông đến Paris học.

Trước khi rời đi, ông Macron đã nói: “Em sẽ không thể rời khỏi tôi. Dù em có làm gì đi nữa, tôi vẫn sẽ lấy em”.

Sau khi Macron đi, cả hai tiếp tục trò chuyện qua điện thoại mỗi ngày. Đến năm ông Macron 18 tuổi, bà Brigitte li dị chồng và đến Paris làm giáo viên để được ở bên cạnh “học trò cưng”.Bà li dị chồng sau đó ít năm và chuyển đến Paris để gần học trò.

Lúc này, bà Brigitte trở thành người đã có một đời chồng với 3 người con và 6 người cháu. Đáng chú ý, một trong những đứa con gái của bà là bạn học chung lớp với ông Macron.

Ngỡ chỉ là bồng bột của tuổi trẻ nhưng chuyện tình của họ đã kéo dài 10 năm. Năm 2007, vượt qua mọi rào cản, định kiến và thời gian tàn khốc, họ chính thức về một nhà, trở thành vợ chồng.

Kể từ khi kết hôn, bà Brigitte sát cánh, xuất hiện cùng ông Macron mọi lúc có thể. Trên hành trình trở thành Tổng thống của ông bà cùng 3 con riêng của mình đã dốc lòng “phò tá”, từng bước đưa ông trở thành người Tổng thống trẻ tuổi nhất trong lịch sử nước Pháp.

Trước đó, Tổng thống Pháp 42 tuổi đã cảm ơn người vợ năm nay 66 tuổi vì "đã luôn hiện diện" bên cạnh ông. Ông tự hào thừa nhận sẽ không còn là chính mình nếu không có vợ. Cặp vợ chồng luôn luôn nắm tay nhau khi xuất hiện trước công chúng.Dù là ở đâu cặp đôi cũng không quên nắm tay nhau.

Thương con riêng của vợ như ruột thịt, quyết không sinh thêm

Trong một lần chia sẻ với báo chí, Đệ nhất phu nhân Brigitte và ông Macron cho biết sau khi kết hôn, cặp đôi đã quyết định sẽ không sinh thêm con. Có lẽ, nghe đến đây, ai cũng sẽ có chút thắc mắc bởi với nhiều người, những đứa con ruột thịt thường được coi là sợi dây liên kết vững chắc cho mỗi cặp vợ chồng.

Giải thích về quyết định này, ông Macron từng nói: "Quyết định không sinh con của chúng tôi không phải vì ích kỷ cá nhân. Tôi còn rất trẻ, nên việc sinh con đơn giản lắm. Nhưng mọi người biết đấy, tôi không quan trọng việc những đứa con và cháu của Brigitte không phải ruột thịt của tôi. Tôi chỉ biết rằng tôi yêu thương họ bằng cả trái tim mình và sẽ làm bất cứ điều gì cho họ, trong toàn bộ khả năng của tôi".

Có lẽ, vì cảm nhận được tình yêu sâu sắc, chân thành mà cha dượng dành cho mình mà 3 người con riêng của bà Trogneux cũng đáp lại bằng những hành động đầy thiết thực. Họ đã cùng nhau tham gia các chiến dịch tranh cử của cha dượng và có mặt rất đầy đủ trong cuộc vận động của ông Macron.

Thậm chí, người con út (năm nay 32 tuổi) Tiphaine, một luật sư thành đạt còn tới làm việc tại trụ sở của cha dượng. Hay cô Laurence, vào tháng 11/2016, đã đứng lên tổ chức phong trào "Forward" (tiến lên phía trước) để ủng hộ người bạn cùng lớp thời niên thiếu, chồng mới của mẹ mình.Họ đã vượt qua 10 năm định kiến để có thể công khai nắm tay nhau.

Nói về người chồng si tình, bà Brigitte không khỏi tự hào: "Khuyết điểm duy nhất của Macron là trẻ hơn tôi". Quả thực tuổi tác với nhiều người là rào cản còn với cặp đôi này đó chỉ là chất xúc tác giúp họ hiểu rõ tình cảm của nhau mà thôi.

Anh Tú- Eva.Vn

Bài Liên Quan

Tin Mới 4512741000622417508

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item