Người dân đội mưa tiễn đưa Chủ tịch huyện hy sinh ở Rào Trăng 3 về đất mẹ

20/10/2020 19:31 GMT+7 Chiều 20/10, thời tiết ở TT-Huế âm u, gió lạnh kèm những cơn mưa nặng hạt, tuy nhiên hàng ngàn người dân vẫn đội m...

20/10/2020 19:31 GMT+7
Chiều 20/10, thời tiết ở TT-Huế âm u, gió lạnh kèm những cơn mưa nặng hạt, tuy nhiên hàng ngàn người dân vẫn đội mưa tiễn đưa Chủ tịch huyện UBND Phong Điền Nguyễn Văn Bình về đất mẹ.


Chủ tịch huyện Phong Điền hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn 17 công nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở do mưa lớn ở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, TT- Huế) cùng 12 cán bộ và quân nhân trong đoàn.

Thời điểm gặp nạn lúc 0h ngày 13/10, khi đoàn công tác của ông Nguyễn Văn Bình đang dừng nghỉ tại Trạm Kiểm lâm 67. Sau tiếng nổ lớn, một khối núi đất bị sụt đã bao trùm lên gian nhà mà đoàn đang nghỉ, khiến 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.

Bà Trương Thị Mỹ Ny thắp hương cho chồng
Từ đầu giờ chiều nay, trong căn nhà cấp 4 đã cũ của ông Bình, vẫn còn nguyên lằn nước ngập hơn cả mét trong trận lũ vừa qua. Hàng ngàn người thân, đồng nghiệp, người dân đã tập trung tại tang lễ ông Bình.

Tại lễ tang, bà Dương Thị Nhỏ (mẹ ông Bình) ngồi thẫn thờ bên quan tài con trai nơi dòng người khắp nơi kéo về để thắp nhang tiễn đưa vong linh ông Bình.

Ở phía trong ngôi nhà, con trai ông Bình ôm di ảnh của ba. Cạnh đó, chị Trương Thị Mỹ Ny (vợ ông Bình) thẫn thờ, tiều tụy sau những mất mát bất ngờ...

Nhiều người dân đến dự đám tang họ nói: Ông Bình là người hiếu thảo với bố mẹ, luôn thương yêu vợ con. Trong xóm làng, ông Bình chưa mất lòng ai, luôn giúp đỡ mọi người. Ông là người của công việc, biết lắng nghe và luôn gần người dân.

Bà Hồ Thị Thủy (55 tuổi, xã Phong An, huyện Phong Điền) cho biết, nghe tin hôm nay đưa tang ông Bình, bà chạy hơn 20km để vào dự đám tang và thắp nhang tiễn
đưa vị Chủ tịch huyện gần dân về đất mẹ.

“Trong đợt mưa bão vừa rồi, nhà tôi bị tốc mái, ông Bình cùng đoàn cứu hộ của huyện cũng xuống thăm và hỗ trợ cho gia đình. Cả huyện tôi khi nghe tin ông mất ai cũng đau buồn.

Cũng chỉ vì thương dân, đi cứu hộ, thế rồi mãi mãi ra đi, quá tội”, bà Thủy bộc bạch.

Trong lúc đưa linh cữu ông Bình về đất mẹ, bất chấp trời mưa lớn, dọc QL 1A qua địa bàn thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền hàng trăm người dân đã đội mưa đứng tiễn ông Bình lần cuối.

Đoàn đưa tang đã chạy vòng qua UBND huyện, Huyện ủy Phong Điền để ông Bình thăm lại cơ quan nơi ông làm việc...

Nhiều người dân không cầm được nước mắt
Hàng ngàn người dân tập trung tiễn đưa Chủ tịch huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình về đất mẹ
Người dân đội mưa tiễn đưa Chủ tịch huyện

Bà Dương Thị Nhỏ thất thần bên linh cữu con trai

Bài Liên Quan

Tin Mới 8530543887060747966

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item