Nam thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng 13: 'Tôi chỉ mong được trở lại cuộc sống bình thường'

(VOVTV) - Chỉ sau một buổi chiều mọi thứ xung quanh anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã thay đổi “180 độ”, anh chỉ mong mọi chuyện qua nhanh để cuộc sốn...

(VOVTV) - Chỉ sau một buổi chiều mọi thứ xung quanh anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã thay đổi “180 độ”, anh chỉ mong mọi chuyện qua nhanh để cuộc sống của gia đình mình trở lại bình thường.

Tác giả Anh Văn / VOVTV
01/03/2021 09:29

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã cứu cháu N.P.H (ở chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) rơi từ tầng 12A thoát chết thần kỳ.


Anh Nguyễn Ngọc Mạnh xúc động khi kể lại giây phút cứu cháu bé

Sáng ngày 1/3, sau khi trải qua một đêm không ngủ, vẫn chưa lấy lại được bình tĩnh, anh Mạnh kể: "Khoảng 17h30 hôm qua (28/2), tôi đang ngồi trong xe ô tô đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ con. Lúc đó, tôi nghĩ có em bé không ngoan bị bố mẹ mắng.

Ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp. Tôi ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn xung quanh thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài.

Thấy vậy, tôi vội tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh, rồi lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe nên bị nghiêng. Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi tự do, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi thẳng xuống đất".


Bé rơi trúng tay anh Mạnh, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn

"Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, cháu thì trừng mắt nhìn tôi, người co rúm vì sợ", anh Mạnh nói thêm.

Ngay sau đó, nhiều người dân xung quanh đã đến hỗ trợ và đưa cháu bé đi cấp cứu.


Sau sự việc, anh Mạnh có bị thương nhẹ ở tay và chân

Đêm 28/2, gia đình cháu bé đã gọi điện cảm ơn anh Mạnh và thông báo tình hình sức khỏe của cháu bé. Sau khi kiểm tra bác sĩ cho biết cháu bị chệch xương háng, tinh thần đã ổn định.


Vợ và con gái lớn của anh Mạnh. Con gái anh cũng trạc tuổi cháu bé được anh Mạnh cứu

"Mọi thứ xung quanh tôi từ ngoài đời và trên mạng xã hội đã thay đổi 180 độ. Kể từ hôm qua rất nhiều người gọi điện hỏi thăm, xin số tài khoản để chuyển tiền động viên nhưng tôi từ chối nhận vì tôi nghĩ ai trong hoàn cảnh của tôi cũng sẽ hành động như thế.

Còn trên facebook, trước đây mỗi cái ảnh đăng lên chỉ được 10 đến 15 lượt yêu thích, từ tối hôm qua thì mọi người lên "đào" lại tất cả các ảnh và gửi lời chúc mừng rất nhiều. Tôi chỉ mong mọi chuyện trôi qua thật nhanh để cuộc sống của gia đình trở lại bình thường như trước kia", anh Mạnh chia sẻ.


Bà Nguyễn Thị Nhẫn – mẹ anh Mạnh, rất tự hào về việc con trai đã làm

Nói việc con trai đã làm, bà Nguyễn Thị Nhẫn cho biết: "Hôm qua khi biết tin tôi cũng đã nghĩ lỡ không may con có bị làm sao thì bố mẹ và vợ con phải sống thế nào. Nhưng cũng may là cả hai chú cháu đều tai qua nạn khỏi. Tự hào, hãnh diện về con, không nghĩ cho bản thân, xả thân cứu người".

Bài Liên Quan

Tin Mới 4825451587064908942

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item